ผลงานการรักษา

หมอนรองกระดูกทับเส้น
             คุณสุขสันต์ ลาสันเทียะ อายุ 38 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ มีอาการปวดสะโพก ปวดลงขาข้างซ้าย และชาที่ปลายเท้า เนื่องจากหมอนรองกระดูกทับเส้น คุณสุขสันต์ ได้มารับการรักษาที่คลินิก เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2561 คุณหมอหลินได้ฝังเข็ม และให้รับประทานยาสมุพไพรจีน หลังรับการรักษาไปสองครั้ง อาการปวดหายไปเกือบหมด เดินได้ไกลขึ้น และสามารถนอนได้โดยไม่ปวด


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล


กระดูกสันหลังทับเส้นประสาทในผู้สูงอายุ
             คุณสมพงษ์ พิทย์สมบูรณ์ อายุ 80 ปี มีอาการปวดขาทั้งสองข้าง และมีอาการชาร่วมด้วย เนื่องจากกระดูกสันหลังทับเส้นประสาทช่วงเอว คุณสมพงษ์ได้ไปปรึกษาแพทย์ และรับการรักษาอาการปวดเบื้องต้นโดยการฉีดยา แต่ไม่ได้ผลคืออาการปวดไม่ลดลง การรักษาโดยการผ่าตัด ก็อาจไม่ได้ผลดี (คือมีโอกาสหาย 50 %) เนื่องจากอายุมากแล้ว ลูกสาวคุณสมพงษ์ เห็นคุณพ่อปวดทรมานมาก จึงค้นอินเตอร์เนตเพื่อหาทางเลือกอื่นในการรักษา และได้พามาที่ ยุ่นหลินคลินิก คุณหมอหลิน ได้ทำการรักษาโดยการครอบแก้ว ฝังเข็ม และให้ทานยาสมุนไพรจีน รักษาอยู่ประมาณ 8 สัปดาห์ อาการปวดหายไป เหลืออาการชาอยู่เล็กน้อย คุณสมพงศ์และญาติ ยินดีให้นำข้อมูลอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้น และประสบการณ์การรักษา มาเผยแพร่เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ป่วยท่านอื่นต่อไป


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
โรคไต
             คุณซาโก้ มงคลเกิด อายุ 62 ปี เป็นโรคไต เบาหวาน และความดันสูง และยังมีอาการปวดมึนศีรษะ ปวดเข่า นอนไม่หลับ ปัสสวะบ่อย และท้องผูก คุณซาโก้ มาเริ่มรับการรักษาที่ ยุ่นหลิน คลินิก เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2560 คุณหมอได้ทำการรักษาโดยการ ครอบแก้ว ฝังเข็ม และจัดยาสมุนไพรจีน (ยาต้ม) หลังทำการรักษามาประมาณ 1 เดือน คุณซาโก้ได้ไปตรวจเลือด และตรวจปัสสาวะ ซึ่งค่าไตลดลงจาก 4 มาเหลือไม่ถึง 2 อาการปวดและมึนศีรษะลดลงมากกว่า 70 % อาการนอนไม่หลับและท้องผูกหายไป
คุณซาโก้ยินดีให้นำข้อมูลมาเผยแพร่ เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ป่วยโรคไตว่ายังมีการรักษาที่เป็นทางเลือกให้กับท่าน


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
            คุณอำนวย ลิขิตวรศาสตร์ อายุ 54 ปี มีอาการไข้หวัดประมาณ 1 สัปดาห์ จนมีเสมหะสีเขียว จึงเข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาล โดยได้รับยาฆ่าเชื้อ หลังออกจากโรงพยาบาลได้ 2-3 วัน มีอาการเหนื่อย จึงกลับไปพบคุณหมอที่โรงพยาบาล ได้รับยาบำรุงหัวใจกลับมา 2-3 สัปดาห์ต่อมามีอาการเหนื่อยขึ้นมาอีกครั้ง คุณหมอจ่ายยาบำรุงเลือด สลับกับยาบำรุงหัวใจ อยู่ประมาณ 3 เดือน แต่อาการไม่ดีขึ้น มีอาการเหนื่อยมากขึ้น หายใจแล้วเหนื่อย จนมีความรู้สึกว่าไม่อยากหายใจ มีญาติแนะนำให้มาพบคุณหมอหลิน
             คุณอำนวยได้มาที่ยุ่นหลินคลินิกเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2560 คุณหมอหลินตรวจดูอาการแล้ว พบว่าชีพจรอ่อนมาก เกือบตรวจไม่พบ วิเคราะห์ว่ามีพิษเข้าเส้นลมปราณหัวใจ และไปทำร้ายหัวใจ ทำให้กลไกการทำงานของหัวใจเกือบล้มเหลวเฉียบพลัน (พิษในทางการแพทย์แผนจีน อาจเทียบได้กับมีเชื้อโรคเข้าหัวใจ) คุณหมอหลินได้ทำการรักษาโดยการฝังเข็ม และให้ทานยาสมุนไพรจีน (ยาต้ม) หลังรับการรักษาวันแรก รู้สึกมีแรงมากขึ้น เนื่องจากคนไข้มีอาการค่อนข้างหนัก คุณหมอจึงแนะนำให้มารับการรักษาต่อเนื่องกัน 4 วันที่ 2 อาการดีขึ้นแต่ยังมึนศีรษะเล็กน้อย วันที่ 3 คนไข้ยังรู้สึกว่ามีอาการหัวใจเต้นผิดปกติ วันที่ 4 สามารถทำงานในบ้านได้ปกติ โดยไม่รู้สึกเหนื่อย หลังทำงานบ้าน ได้ไปนอนหลับอย่างสบายโดยไม่ต้องกินยานอนหลับ ไม่มีอาการผิดปกติที่หัวใจ
คุณอำนวย ยินดีให้เผยแพร่ข้อมูลเพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ป่วยท่านอื่น


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

 


ปัสสาวะไม่สุด
             คุณพงษ์ศิริ ไตรสมบัติ อายุ 63 ปี เข้ามาที่คลินิกเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2560 ด้วยอาการปัสสวะไม่สุด คือ หลังจากเข้าห้องน้ำแล้ว ยังมีปัสสวะเล็ดออกมาอีก แม้ว่าจะทดลองใช้เวลาในการปัสสวะนานขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัสสวะค้างอยู่ แต่ก็ยังไม่ได้ช่วยให้ปัญหานี้หมดไป คุณหมอหลินได้ทำการรักษาด้วยการฝังเข็ม อาการดีขึ้นตั้งแต่สัปดาห์แรก และอาการหายดีเป็นปกติในสัปดาห์ที่สอง


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคลเหนื่อยง่าย ไม่มีแรง
             คุณสายสุดา สีหานาม มาพบคุณหมอหลิน ด้วยอาการเหนื่อยง่าย ไม่มีแรง หายใจไม่สะดวก นอนไม่หลับ อาหารไม่ย่อย ท้องอืด คุณหมอหลิน ได้ทำการรักษาด้วยการฝังเข็ม และให้ทานยาสมุนไพรจีน หลังฝังเข็มครั้งแรก อาการต่าง ๆ ดีขึ้นมากกว่า 50 % ครั้งที่ 2 ดีขึ้น ประมาณ 80 %
             คุณสายสุดา ได้มารับการรักษาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ มีอาการดีขึ้นเกือบเป็นปกติ และพอใจในผลการรักษา


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ชาที่นิ้วมือ และปวดแขน
             คุณไกรทอง รังสี มีอาการชาที่นิ้วมือ 3 นิ้วทั้ง 2 ข้าง และปวดบริเวณแขน เนื่องจากการทำงานที่ต้องใช้นิ้วหยิบจับของเป็นเวลานานทำให้เกิดการเกร็ง หยิบจับของไม่ได้ ส่งผลให้ปลายประสาทเสื่อม และหมอนรองกระดูกช่วงคอเสื่อม เข้ามารับการรักษาด้วยการฝังเข็ม หลังฝังเข็มสามครั้ง มือใช้งานได้ดีขึ้นมากกว่า 50% อาการชาที่นิ้วมือลดลงอย่างเห็นได้ชัด และอาการปวดหายไปทั้งหมด


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล 


เส้นเลือดในสมองตีบ
            คุณเต็ม เยาวลักษณ์ อายุ 77 ปี มีอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ปากเบี้ยว แขนและขาด้านขวาอ่อนแรง เดินและยกแขนขวาไม่ได้ มาที่ยุ่นหลินคลินิกครั้งแรกวันที่ 26 มิถุนายน 2559 โดยลูกสาวและภรรยาพานั่งรถวีลแชร์มา
            คุณหมอหลินทำการรักษาโดยการฝังเข็ม และให้ทานยาสมุนไพรจีน (ยาต้ม)
            ผลการรักษาครั้งแรก คุณเต็ม สามารถยกแขนและขาขวาได้ ครั้งที่ 2 เริ่มฝึกเดินโดยใช้ Walker ครั้งที่ 3 และ 4 เริ่มมีกำลังมากขึ้น ออกกำลังได้มากขึ้น เดินไปกลับ 10 รอบใช้ Walker ช่วย
            วันที่ 11 กรกฎาคม 2559 (ประมาณ 2 สัปดาห์) คุณเต็ม ได้ใช้ Walkerช่วยเดินจากรถเข้ามาในคลินิก ซึ่งสามารถสร้างรอยยิ้มให้คุณหมอหลินและทีมงาน ที่ได้เห็นคนไข้มีอาการดีขึ้น
            คุณเต็มและครอบครัวเต็มใจให้นำข้อมูลมาลงในเว็บไซต์ของคลินิก เพื่อเป็นข้อมูลและทางเลือกในการรักษาให้ผู้ป่วยท่านอื่น


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
  หมอนรองกระดูกทับเส้น (ช่วงเอว)
             บอกเล่าประสบการณ์จากคุณสุปัน การสิทธ์ อายุ 48 ปี มีอาการปวดตั้งแต่เอวลงมาถึงข้อเท้าขวาเนื่องจากกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท แพทย์แผนปัจจุบันแนะนำให้ผ่าตัด ค่าใช้จ่ายประมาณ 300,000 บาท ซึ่งคุณสุปันไม่สามารถรับภาระค่าใช้จ่ายที่สูงนี้ได้ จึงได้แต่ทานยาและฉีดยาแก้ปวดเพื่อประทังอาการ ใครแนะนำว่าหมอนวดที่ไหนเก่งก็ไปหา แต่ก็ไม่หาย มีอยู่รายหนึ่งใช่ไม้นวดที่น่องจนกล้ามเนื้อลีบติดกระดูก เมื่อประมาณเดือนกันยายน 2556 อาการเริ่มหนักขึ้น จนเป็นอุปสรรคอย่างมากต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และปวดทรมานมาก จนเดือนมกราคม 2557 ญาติได้มาเยี่ยมที่บ้าน และได้แนะนำให้มารักษากับคุณหมอหลิน ซึ่งญาติเคยมีอาการกระดูกทับเส้นและได้รับการรักษาจนหายแล้ว คุณสุปันได้มารับการรักษาครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 มกราคม โดยคุณหมอได้ให้ประคบร้อนด้วยยาสมุนไพรคั่งฟู่ ซึ่งเป็นยาประจำตระกูลของคุณหมอ ครอบแก้ว (หั่วกว้าน) จัดกระดูก และฝังเข็ม ซึ่งอาการปวดลดลงมากกว่าครึ่ง ทั้งยังให้รับประทานยาปู่เซิ่นหวัน เพื่อฟื้นฟูบำรุงระบบไตด้วย หลังการรักษาครั้งที่ 3 คุณหมอได้แนะนำให้ออกกำลังกายเบา ๆ ครั้งที่ 4 ให้คุณสุปันออกกำลังเพิ่มโดยการเดินจากบ้านมาที่คลินิก (ประมาณ 3 กิโลเมตร) คุณสุปันเล่าให้ฟังด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่าอาการปวดหมดไปตั้งแต่การรักษาครั้งที่ 4 สามารถเข้าห้องน้ำได้อย่างสะดวกแล้ว เนื้อที่น่องขวาซึ่งโดนไม้นวดจนลีบก็เริ่มมีกล้ามเนื้อกลับคืนมา คุณหมอได้แนะนำให้ทำการรักษาต่อจนครบ 10 ครั้ง เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูแข็งแรงขึ้นอีก ปัจจุบันคุณสุปันได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขปราศจากอาการปวด


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

สาเหตุที่ทำให้หมอนรองกระดูกทับเส้น
1) ร่างกายสึกหรอ สารอาหารไปเลี้ยงกระดูกสันหลัง
ไม่เพียงพอ
2) อุบัติเหตุ ทำให้กระดูกสันหลังเคลื่อนหรือยุบตัว
3) กระดูกงอกไปเบียดเส้นประสาท

มีคนไข้ที่มีอาการกระดูกทับเส้นมารับการรักษา
กับคุณหมอเป็นจำนวนมาก

 หมอนรองกระดูกทับเส้น (ช่วงคอ)
             คุณเมืองชัย จันทวิมล หรือ เมืองชัย กิตติเกษม แชมป์โลกสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) และสภามวยโลก (WBC) มีอาการชาที่มือ และปวดเมื่อยช่วงไหล่ เนื่องจาก หมอนรองกระดูกช่วงคอเสื่อมทับเส้นประสาท คุณหมอทำการรักษาโดยทำการนวดแก้เส้น จัดกระดูก ฝังเข็ม และให้ทานยาจีน ทำให้หายจากอาการชา และปวดเมื่อย


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
หมอนรองกระดูกทับเส้น (ช่วงคอ)
             คุณวิรัตน์ ว่องวรการวิทยา อายุ 54 ปี มีอาการเจ็บจากสบักขวาลงมาถึงปลายแขน และมีอาการชาร่วมด้วย มือขวาไม่มีกำลัง จับตะเกียบแต่คีบอาหารไม่ได้ จนคิดว่าตัวเองจะเป็นอัมพาต คุณวิรัตน์ ได้ไปเริ่มรับการรักษาที่คลินิกแผนปัจจุบัน ได้รับการฉีดยา และ ทานยา แต่พอยาหมด ก็มีอาการปวดอีก จึงเปลี่ยนไปโรงพยาบาล ซึ่งได้รับยาบำรุงระบบประสาทมา อาการก็ไม่ดีขึ้น จึงไปรักษาแบบแผนจีน โดยการพ่นยา และทานยาลูกกลอน ประมาณ 4 เดือน ก็ไม่หาย คุณวิรัตน์ได้มาที่ ยุ่นหลินคลินิก วันที่ 26 มิถุนายน 2559 คุณหมอหลิน ได้วินิจฉัยว่า อาการต่าง ๆ ที่เป็นเนื่องมาจาก กระดูกทับเส้นช่วงคอ ได้ให้การรักษาโดยการฝังเข็ม และยาต้ม ซึ่งคนไข้มีอาการชาลดลง 50% ตั้งแต่รับการรักษาครั้งแรก หลังจากรับการรักษาได้ 3 สัปดาห์ อาการดีขึ้น แขนขวามีกำลังกลับมา เกือบปกติ   การนำข้อมูลมาเผยแพร่ในเฟสบุ๊คและเวปไซต์ของ ยุ่นหลินคลินิก เป็นเจตนาของคุณวิรัตน์ โดยหวังว่าจะเป็นประโยชน์และทางเลือกในการรักษาแก่ผู้ป่วยท่านอื่น


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ปวดและมึนศีรษะ
             พระปัญญาวชิราภรณ์ มีอาการปวดศีรษะ มึนศีรษะมาก และยังมีอาการ ปวดคอ ไหล่ กล้ามเนื้อที่หน้ากระตุกและชาเป็นประจำ บางครั้งในตอนกลางคืน จะหายใจไม่ออก ซึ่งมีอาการประมาณ 4-5 ปี ก่อนมารับการรักษา คุณหมอได้ตรวจและวินิจฉัยว่า มีพังผืดและหินปูน เกาะอยู่ตามกล้ามเนื้อและกระดูกช่วงท้ายทอย เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงที่สมองไม่สะดวก ได้ทำการรักษาโดยการนวดเส้นลมปราณ ประคบยาจีน ฝังเข็ม และทานยาสมุนไพรจีน (ยาต้ม) ผลการรักษา คือคนไข้รู้สึกอาการดีขึ้นตั้งแต่รับการรักษาครั้งแรก หลังจากรักษา 10 ครั้ง อาการหายใจไม่ออก มีนศีรษะ พังผืดและหินปูนที่เกาะอยู่ตามกล้ามเนื้อและกระดูกช่วงท้ายทอย หายไป


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล


 


ไมเกรน
             คุณจำลอง ไตรสมบัติ อายุ 61 ปี มีอาการปวดไมเกรนและเวียนศีรษะ เป็นเวลานับสิบปี เข้าออกโรงพยาบาลมาตลอด ทานยาแก้ปวด ยาละลายไขมัน ยาลดความดัน ช่วงเดือนธันวาคม 2558 มีอาการเวียนศีรษะมาก ตาลาย ต้องเข้าโรงพยาบาลอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง คุณจำลองได้มารับการตรวจและรักษากับคุณหมอหลินครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2559 คุณหมอได้รักษาโดยประคบยาจีน ครอบแก้ว ฝังเข็ม และให้ยาสมุนไพรจีน (ยาต้ม) และนัดให้มารับการรักษาอาทิตย์ละสองครั้ง คุณจำลองได้มาพบคุณหมออีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม และได้เล่าว่าหายจากอาการเวียนศีรษะ อาการปวดศีรษะลดลงมาก เมื่อมาพบคุณหมอครั้งที่ 3 หลังจากทานยาต้มครบ 7 วัน ก็ไม่มีอาการปวดศีรษะอีกเลย


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

 


ภูมิแพ้
             คุณชลธิชา จิตรตรง อายุ 30 ปี มีอาการภูมิแพ้มาประมาณ 8 ปี โดยในช่วง 5-6 ปีแรก จะมีอาการตอนที่อากาศเปลี่ยนแปลง ในช่วง 2 ปีหลัง จะมีอาการมากขึ้น คือหายใจไม่ออก และมีน้ำมูกไหล ช่วงระหว่างสี่ทุ่มถึงสิบโมงเช้า หมอที่คลินิกแผนปัจจุบันได้จ่ายยาแก้แพ้ให้ คุณชลธิชา ได้มารับการตรวจและรักษากับคุณหมอหลินครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2558 คุณหมอได้ฝังเข็มให้ ผลการรักษา ในช่วง 6 สัปดาห์แรก อาการภูมิแพ้ลดลงกว่า 70 % ในสัปดาห์ที่ 7 อาการภูมิแพ้หายไป


*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล